Categories
Blog

Căn hộ siêu sang đua nhau lộ diện tại TP.Hồ Chí Minh

Gần đây căn hộ siêu sang tiếp tục làm “nóng” thị trường với hàng loạt dự án mới tại Hồ Chí Minh. Những dự án căn hộ siêu sang mới trên thị trường TP.HCM cũng có giá đắt đỏ không kém, phần lớn nằm ở trung tâm quận 1. Dù được cho là đắt đỏ khi người mua nhà phải bỏ ra năm bảy tỷ đến cả chục tỷ đồng mới có cơ hội sở hữu một căn hộ siêu sang, tuy nhiên, giới thượng lưu vẫn săn đón mỗi khi có dự án mới chào bán.

Giá bán căn hộ siêu sang tại TP. Hồ Chí Minh

Căn hộ siêu sang đua nhau lộ diện tại TP.Hồ Chí Minh
Căn hộ siêu sang có giá bán 200 triệu đồng/ m2 ở TP. Hồ Chí Minh

Các căn hộ siêu sang bắt đầu lộ diện tại TP. Hồ Chí Minh được chào báo với giá dao động khoảng từ 80 đến 180 triệu đồng/m2, đặc biệt những căn hộ penthouse có giá hàng triệu đô la. Dù được cho là đắt đỏ khi người mua nhà phải bỏ ra năm bảy tỷ đến cả chục tỷ đồng mới có cơ hội sở hữu loại hình bất động sản này, tuy nhiên, giới thượng lưu vẫn săn đón mỗi khi có dự án mới chào bán.

Việc căn hộ siêu sang xuất hiện sẽ tác động đến nhiều chỉ số của bất động sản TP HCM. Đầu tiên, mức giá bình quân của toàn thị trường căn hộ sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Kế đến, dòng sản phẩm này có thể trở thành một chỉ số mới để so sánh với các thị trường khác trong khu vực.

Tiêu chuẩn của căn hộ siêu sang là  phải hội tụ nhiều tiêu chuẩn hàng đầu, từ vị trí phải thật sự đắc địa, đẳng cấp chủ đầu tư, thương hiệu của nhà thầu thi công, số lượng sản phẩm ít, xây dựng chất lượng cao, thiết kế được đầu tư bài bản… Thậm chí, việc quản lý căn hộ, các dịch vụ đi kèm cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Do đó, để phát triển một dự án căn hộ siêu sang, chủ đầu tư phải chọn lựa những nơi địa thế “có một không hai”, thường phải đáp ứng được yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Vì thế, nguồn cung căn hộ siêu sang sẽ ngày càng khan hiếm ở những đô thị lớn.

Mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít, giới chuyên môn cho rằng đây là phân khúc rất kén khách, và cũng không phải một kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê mà đa phần vì nhu cầu khẳng định đẳng cấp.

Lý do căn hộ siêu sang được nhiều người săn lùng

Căn hộ siêu sang đua nhau lộ diện tại TP.Hồ Chí Minh
giới thượng lưu đầu tư căn hộ siêu sang để cho thuê với giá cao

Giới thượng lưu có nhu cầu về căn hộ hạng sang trong khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh khá lớn, trong khi nguồn cung phân khúc này những năm qua là rất hạn chế. Tuy nhiên, để phát triển một dự án hạng sang chủ đầu tư phải thực sự tâm huyết, sản phẩm phải xứng tầm.

Trên thị trường hiện nay, có ít căn hộ siêu sang, do đó, những giới thượng lưu có tiền thường săn lùng để dành đầu tư về sau, hoặc đầu tư cho người nước ngoài thuê với giá cao.

Bên cạnh yếu tố về giá, căn hộ siêu sang còn đảm bảo được lợi nhuận trong đầu tư khá tốt khi giá thuê luôn ở mức cao. Một căn hộ siêu sang thường có giá thuê từ 2000 – 3500 USD/tháng.

Sự xuất hiện quá rầm rộ của các dự án căn hộ siêu sang ở mức giá ngất ngưỡng sẽ góp phần hình thành một mặt bằng giá mới ở khu trung tâm TP HCM. Điều này vô tình đẩy giá cho các sản phẩm không cùng đẳng cấp tăng lên kiểu “tát nước theo mưa”. Do đó, đây cũng là lý do chính khiến giá căn hộ siêu sang rất đắt đỏ nhưng vẫn được săn đón.