Categories
Blog

Hướng dẫn chọn mua bóng đèn tốt và tiết kiệm điện

Hiện nay thị trường bóng đèn điện khá đa dạng với nhiều mẫu mã như bóng đèn led, đèn huỳnh quang, đèn compact…mỗi loại đều có công suất, độ sáng, độ bền khác nhau. Tuy nhiên, có những loại đèn điện chất lượng kém mang đến cho người tiêu dùng biết bao mối nguy hiểm. Do đó, việc lựa chọn bóng đèn tốt và an toàn luôn là sản phẩm quan tâm hàng đầu khi lựa chọn các thiết bị chiếu sáng của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được một sản phẩm bóng đèn tốt là điều không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn chọn mua bóng đèn tốt và tiết kiệm điện

Việc chọn mua bóng đèn tốt thường phải đáp ứng các yêu cầu về độ bền, độ sáng và công suất tiêu hao. Hãy lựa chọn những sản phẩm có công suất phù hợp với yêu cầu chiếu sáng. điều này giúp đảm bảo cân đối được nguồn sáng và tiết giảm tối đa chi phí vận hành, chiếu sáng cho các căn phòng của gia đình bạn.

– Chọn mua các sản phẩm bóng đèn đã được dán nhãn “tiết kiệm năng lượng”:  Những loại bóng đèn có dán nhãn tiết kiệm năng lượng sẽ giúp bạn nhận diện được sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng với hiệu suất cao, hạn chế nguồn năng lượng dư thừa, và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Khi lựa chọn bóng đèn điện, thông thường những bóng đèn tiết kiệm điện với tuổi thọ kéo dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức cho việc bảo dưỡng cũng như giảm thiểu được những loại chất thải rắn sau khi sử dụng.

– Lựa chọn một thương hiệu tin cậy: Hiện nay, trên thị trường tràn lan bóng đèn điện giả nhái, chất lượng kém trôi nổi nên người mua dễ mua nhầm hàng kém chất lượng. Do đó, khi mua sản phẩm đèn điện, bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có chính sách bảo hành và chế độ đổi trả. Điều này giúp bạn tránh chọn phải hàng giả, hàng nhái.

Hạn chế sử dụng bóng đèn dây tóc : Ngày nay, các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế sử dụng bóng đèn dây tóc. Bởi sử dụng bóng đèn dây tóc rất dễ bị cháy nổ khi bị quá tải. Ngoài ra, khi bóng đèn dây tóc quá nóng, một giọt nước rơi mặt thủy tinh cũng khiến bóng đèn vỡ tung.