Kinh nghiệm bài trí nội thất cho nhà bếp nhỏ thêm thoáng rộng

Nếu bạn đang sở hữu một phòng bếp quá nhỏ, bạn đừng vội phiền lòng nhé, bởi những kinh nghiệm thiết kế nhà bếp sáng tạo từ những kiến trúc sư sẽ giúp bạn gạt bỏ được những lo lắng về diện tích không gian nhỏ. Dưới đây là những kinh nghiệm bài nội thất cho phòng bếp nhỏ trở nên thông thoáng, thoáng rộng hơn. 

Kinh nghiệm bài trí nội thất cho nhà bếp nhỏ thêm thoáng rộng

Nếu bạn đang sở hữu một phòng bếp có diện tích khiếm tốn bạn hãy dỡ bỏ xuống những bức tường ngăn cách để tạo không gia mở cho căn bếp thoáng rộng hơn. Bạn biết không, chính những bức tường đó làm cho không gian của bạn thêm chật chội hơn mà thôi. Khi tạo không gian mở, bạn nên chú ý đến việc tạo sự đồng bộ giữa các căn phòng qua màu sơn, hay nội thất nhà bếp. Việc đồng bộ này sẽ giúp tạo sự liền mạch khiến không gian căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

Những chiếc giá để đồ treo trên tường sẽ là lựa chọn thông minh thay vì sử dụng những tủ đựng đồ truyền thống. Những chiếc kệ, chiếc giá để đồ nó không hề chiếm diện tích dưới sàn bếp, nó sẽ đem lại một cái nhìn thoáng hơn và bớt đi vẻ nặng nề thường thấy khi sử dụng tủ. Đây là nơi lý tưởng để bạn cất giữ các loại gia vị sử dụng hàng ngày một cách gọn gàng. Thêm vào đó, việc thay thế bằng những chiếc giá để đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền với việc lựa chọn một chiếc tủ.

Chìa khóa để làm cho hầu hết các căn bếp nhỏ trở nên tiện ích, và thoáng rộng hơn chính là sử dụng những đồ nội thất đa năng, đồ nội thất nhỏ gọn thông minh để tiết kiệm diện tích một cách tối ưu. Hãy thiết kế cho mình những chiếc tủ hẹp, vừa đủ để bạn có thể nhét hết tất cả các loại chai cao như dầu ăn, nước mắm, dấm.. gói gọn chúng trong một chiếc tủ loại nhỏ, hẹp tiện dung. Bạn hãy lựa chọn bộ bàn ăn đa năng, có thể xếp lại khi không sử dụng để tiết kiệm diện tích.

Căn phòng bếp nhỏ thì không thể thiếu sự hiện diện của ánh sáng. Ánh sáng tác động nhiều đến thị giác của con người. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất để giúp gian bếp nhà bạn thêm thông thoáng. Bố trí cửa sổ trong phòng bếp là điều cần thiết cho phòng bếp nhỏ để hạn chế sự bí bức .