Categories
Blog

Lựa chọn tủ đồ như thế nào mới đúng chuẩn

Tủ đồ là một vật dụng nội thất hàng đầu hiện nay được rất nhiều người dân lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một chiếc tủ quần áo đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi những bí quyết lựa chọn tủ quần áo sau.

Chất liệu của tủ quần áo.

Lựa chọn tủ đồ như thế nào mới đúng chuẩn
Lựa chọn tủ

Chất liệu của chiếc tủ quần áo vô cùng quan trọng khi đây là yếu tố quyết định tuổi thọ của chiếc tủ. Đối với những người cần sự cố định, chắc chắn, hài hòa với thiết kế căn nhà thì gỗ là lựa chọn quạn trọng. Gỗ là một trong những loại nguyên liệu có hình dáng đẹp, độ bền cao và tạo sự chắc chắn. Ngoài ra, màu sắc của gỗ còn tạo nên sự sang trọng cho chính những ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Đối với những người có sở thích di chuyển nơi ở thì những chiếc tủ áo cần có thiết kế gọn nhẹ. Nhựa chính là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp cho khách hàng có thể tự lắp ghép và di chuyển dễ dàng hơn. Các loại tủ nhựa lắp ráp rất cần thiết cho các mục đích này.

Kích thước của tủ

Lựa chọn tủ đồ như thế nào mới đúng chuẩn
Kích thước tủ

Ông bà xưa thường có câu “lựa cơm gắp mắm” thật không phải sai. Đối với việc lựa chọn kích thước của tủ cũng vậy. Đối với những ngôi nhà, phòng ngủ có thiết kế lớn thì chiếc tủ lớn sẽ giúp cân xứng. Tuy nhiên, đối với những phòng ngủ nhỏ, chọn một chiếc tủ quần áo quá lớn sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt hơn rất nhiều. Do đó, lựa chọn, một chiếc tủ nhỏ sẽ giúp cho căn phòng trở nên hợp lý hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cũng tùy vào số lượng thành viên, và nhu cầu chứa quần áo của gia đình thì nên lựa chọn các sản phẩm tủ áo, kích thước vừa đủ. Nếu một gia đình có lượng quần áo quá lớn thì một chiếc tủ dường như sẽ quá tải. Vì vậy, thật sự cân nhắc trước khi lựa chọn kích thước của tủ.

Lựa chọn theo dáng tủ.

Lựa chọn tủ đồ như thế nào mới đúng chuẩn
Lựa chọn dáng tủ

Hình dáng của chiếc tủ cũng chính là một trong những yếu tố quyết định cho các khách hàng dễ lựa chọn. Mỗi một chiếc tủ đều có một thiết kế, một hình dáng tủ khác nhau. Dáng tủ quyết định đến cấu trúc cũng như thiết kế, công năng của chiếc tủ. Một chiếc tủ có kiểu dáng tốt phải có cấu trúc phân thành nhiều ngăn khác nhau. Việc ngăn hợp lý giúp cho gia chủ có thể dễ dàng phân loại các kiểu quần áo. Phân chia hiệu quả sẽ giúp việc dọn dẹp nhà ở của các bà nội trợ dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp cho việc vệ sinh không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Màu sắc cho chiếc tủ.

Khi lựa chọn những chiếc tủ thì màu sắc luôn được chú ý. Việc lựa chọn một chiếc tủ sở hữu một màu sắc phù hợp với toàn cục thiết kế là cần thiết. Chọn lựa màu sắc cũng giúp quyết định xem không gian nhà ở trở nên rộng ra hay nhỏ lại. Bên cạnh đó, các thiết kế màu sắc của tủ cũng nên cần tham khảo về bổn mạng của gia chủ để chọn những màu sắc hợp phong thủy.