Categories
Blog

Những lưu ý để sử dụng giấy dán tường luôn bền đẹp

Để có được một không gian sống động, một bức tường đẹp như ý thì thay vì sơn tường, ngày nay nhiều người chọn giấy dán tường thay cho việc đó. Giấy dán tường giúp không gian nhà đẹp hơn, và có thể thay đổi nhanh chóng khi không thích hợp nữa. Có người thì dùng giấy gián tường vài ba năm, có người dùng vài tháng đã ẩm mốc, hư hỏng rất lãng phí. Để sử dụng giấy dán tường sao cho luôn bền đẹp với thời gian, tiết kiệm chi phí và thời gian mỗi khi thay đổ thì khi sử dụng giấy dán tường bạn nên chú ý những điều sau:

Những lưu ý để sử dụng giấy dán tường luôn bền đẹp

Thông thường, người ta thường dùng giấy dán tường ở một điểm nhấn trong khu vực như kệ tivi, đầu giường ngủ, sảnh đón… Việc dùng giấy dán tường quá nhiều không chỉ dễ gây rối mắt và gây tốn chi phí mà còn khi quá nhiều mảng tường được dán giấy sẽ gây ra hiện tượng “đổ mồ hôi”, chảy nước trên bề mặt, điều này sẽ khiến giấy dán tường rất nhanh hỏng . Không nên sử dụng giấy dán tường ở nơi có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng vệ sinh… nó sẽ khiến giấy dán tường nhanh ẩm mốc và hư hỏng. Ngoài ra, không nên dán giấy gián tường ở những khu vực tường thường xuyên ẩm ướt, hay những khu vực thương xuyên có mưa và nắng hắt vào.

Giấy dán tường có hai loại, giấy trơn như màu sơn thông thường và hoa văn in decal trang trí đẹp. Ở những khu vực có bề mặc rộng, hay những khu vực mà bạn thay thế giấy dán tường bạn có thể dùng loại giấy trơn. Còn đối với loại giấy có hoa văn, thường đắc tiền hơn giấy trơn, nên để tiết kiệm chi phí bạn nên dùng ở những nơi có điểm nhấn đặc biệt. Tránh dùng giấy dán tường có nhiều hoa văn dễ gây cảm giác rối mắt, khiến bạn nhanh nhàm chán và nhanh thay thế, rất lãng phí.

Để làm sạch các vết bẩn trên giấy dán tường mà không cần thay thế tấm giấy dán tường đó, bạn chỉ cần lấy miếng vải mềm, thấm nước và lau sạch trên bề mặt giấy. Tuy nhiên, với một số vết bẩn khó xử lý, bạn cũng không cần vội thay thế loại giấy dán tường đó đâu nhé, có cách hết cả. Đối với vết sơn dính trên giấy dán tường, bạn hãy lấy khăn nhúng vào 1 ít dầu hỏa, rồi lau cho vết sơn bong ra. Sau đó, để làm sạch và khử mùi dầu hỏa chỗ vừa tẩy sơn, bạn lấy một chút nước rửa chén hoặc xà phòng lau lại, cuối cùng lau bằng nước sạch. Đối với dấu vân tay trên giấy dán tường, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục tẩy và tiến hành xóa chúng. Tuy nhiên, việc này cần phải thực hiện mộ cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, vì nếu sơ suất, bạn có thể làm rách hoặc mờ giấy dán tường.