Categories
Dự án thiết kế web

Nội thất chùa – Trang trí, thiết kế nội thất chùa

Chùa là một biểu tượng thiêng liêng thấm sâu vào lòng dân tộc Việt từ ngàn xưa. Như nước thắm sâu vào lòng đất. Do đó, dù đã trải qua mấy ngàn năm thăng trầm, thạnh suy, vinh nhục, vật đổi sao dời, qua phân ly tán, nhưng hình ảnh của ngôi chùa vẫn mãi mãi hiên ngang hiện hữu tồn tại trong lòng người dân Việt.

 

noithatchua.com

 

Và hiện nay, trong cuộc sống ồn ào, vội vả, lắm bon chen của nhịp sống hiện đại, con người ta lại có một chút lắng đọng trong tâm hồn, cảm thấy yên bình và được che chở khi tìm đến với Đức Phật. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, thờ phụng, lễ bái, tu học, sinh hoạt xã hội của mọi tầng lớp người dân thì ngôi chùa còn là một kiến trúc đẹp, mang đầy tính thẩm mỹ, nghệ thuật tuyệt hảo, biêu trưng đầy đường nét hoa văn dân tộc.

 

Hấp dẫn không kém hình thức ngoại diện ấy là noi that chua cũng là một trong những những điểm thu hút. Người dân tìm đến ngôi chùa để thỏa mãn yếu tố tâm linh, thành kính và đây cũng là dịp để họ chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt mỹ về hệ thống tượng thờ. Nhìn kỹ thì nội thất chùa ở mỗi nơi sẽ không giống nhau, cái làm nên sự khác biệt ấy chính là cách trang trí nội thất chùa, thiết kế nội thất chùa để tạo cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp thi vị, kỳ ảo đầy sức quyến rũ của nghệ thuật tôn giáo. Vẫn các sản phẩm chính là tủ – bàn thờ, bình phong, bàn ghế, tượng phật, thần tài, trống chùa, mõ chùa…..nhưng sự kết hợp sao cho hài hòa để làm toát lên không gian tôn nghiêm, kỳ ảo, thể hiện đạm nét yếu tố tâm linh, thành kính và phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi chùa.