Categories
Tin tức

Phòng bệnh xương khớp – Phongkham.com

Hiện nay, bệnh xương khớp là một căn bệnh phổ biến, là bệnh của hệ thống vận động, bao gồm cơ, xương, khớp và các tổ chức quanh khớp (đầu xương, bao khớp, màng hoạt dịch, gân cơ và dây chằng). Có hơn 100 bệnh lý khớp, phổ biến nhất là viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid arthritis), lãng xương (osteoporosis), gút (gout).

 

xuong khop

 

Bệnh xương khớp là một bệnh mãn tính, với những đợt tấn công cấp tính gây đau đớn, điều trị tốn kém nhưng lại hạn chế kết quả điều trị và có khả năng gây tàn phế, giảm chất lượng sống của người bệnh. Muốn điều trị tốt cần phải kết hợp nhiều biện pháp, trong đó ăn uống hợp lý sẽ giúp cho người bệnh đủ sức chống đỡ những cơn cấp tính, phòng ngừa một số bệnh lý mãn tính, đem lại một tinh thần sảng khoái, lạc quan trong cuộc sống.

 

Nhưng tốt hơn hết ngay từ bây giờ hãy phòng bệnh xương khớp một cách tốt nhất bằng những phương pháp đơn giản như bơi lội, chạy xe đạp, luyện tập yoga, tập giữ thăng bằng, đứng thẳng trên các đầu ngón chân và bổ sung canxi cho cơ thể để tránh thoái hóa xương khớp.