Categories
Tin tức

Sáng tác blog với khả năng lưu nháp như Gmail

Sáng tác blog với khả năng lưu nháp như GmailMạng xã hội Cyworld.vn vừa cho ra đời một số tiện ích thú vị như chia thư mục trong blog, tính năng Draft, chèn ảnh không cần mã… Đây là động thái mới nhất của dịch vụ này nhằm thu hút người dùng từ Yahoo 360.
Tương tự dịch vụ thư điện tử của Google, hệ thống Cyworld sẽ tự động lưu thông tin khi các thành viên đang viết entry hai phút một lần, hoặc người sử dụng cũng có thể bấm "Lưu draft" để phòng trường hợp mất mát dữ liệu do máy tính gặp vấn đề.

Mạng xã hội này còn cho phép "bê" entry từ nhà của thành viên khác về blog của mình chỉ bằng một lần click chuột (nếu được thành viên đó cho phép) mà không cần thực hiện thao tác copy/paste như trước.

Điểm đáng chú ý khác là mọi người có thể sắp xếp bài viết của họ vào những thư mục khác nhau để phân loại và tìm kiếm dễ dàng hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể đánh dấu entry mình thích nhằm thu hút sự chú ý hơn của khách ghé thăm (tương tự Highlighted Post trong Yahoo 360).

Một trong những điều blogger mong đợi từ lâu là khả năng chèn ảnh, video trực tiếp vào bài viết mà không cần biết mã (code) của file đó cũng đã được bổ sung trên Cyworld.

Châu An (VNExpress)