Categories
Dự án thiết kế web

Sữa bà bầu – Sữa cho phụ nữ mang thai

Trong một khảo sát của TS với hơn 1.200 người tham gia, có đến gần 1/4 số độc giả cho rằng sữa bà bầu giúp trẻ thông minh vì nó chứa các dưỡng chất của trí tuệ. Số người phản đối ý kiến này cũng chiếm tỷ lệ tương tự; họ cho rằng thông minh hay không là do gene quyết định chứ không bị ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng. Còn lại hơn một nửa số người tham gia cho rằng việc sữa cho bà bầu giúp trẻ thông minh là điều có thể, vì ít nhất nó cũng giúp trẻ khỏe mạnh và do đó sẽ phát huy trí tuệ ở mức tối đa.

 

suababau.com

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa cho phụ nữ mang thai được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA… Tuy nhiên, để những “dưỡng chất trí tuệ” này phát huy hiệu quả, chúng cần được bổ sung theo một tỷ lệ và hàm lượng tối ưu.

 

Theo ông Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sữa bà bầu dĩ nhiên là tốt, rất hữu ích, tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Những người không có điều kiện ăn uống, hoặc ăn kém không đủ thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng sản phẩm này.

 

Các mẹ cũng cần tìm hiểu thêm thông tin sữa để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt của những hãng sản xuất danh tiếng, tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Cũng cần tìm hiểu thêm những kiến thức sinh sản cùng cẩm nang bà bầu để giai đoạn này các mẹ có thể chăm sóc thai kỳ tốt nhất và là kỷ niệm đáng nhớ nhất.