Categories
Dự án thiết kế web

ThucDon.com: Món ăn ngon, Tư vấn ẩm thực, Nấu món ngon Á, Âu

Ăn uống có vai trò và vị trí hết sức quan trọng đối với đời sống con người. Chính vì vậy người xưa có nói: “Dân dĩ thực vi tiên.” Mặc dù, người xưa rõ biết, không ăn uống thì không thể tồn tại, có thực mới vực được đạo, nhưng không vì thế mà tổ tiên ta đã tuyệt đối hóa ăn uống, coi ăn uống là trên hết, là mục đích duy nhất của cuộc sống này. Thay vào đó, là chú trọng đến cách chế biến, sự sáng tạo qua từng món ăn, nghệ thuật nêm nếm, bài trí để tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng.

 

Khái quát về những đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Nhã, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam cho rằng đặc trưng đầu tiên là lấy tự nhiên làm gốc với nguyên vật liệu chủ yếu từ lúa gạo, rau, củ, quả, cá tươi sống…, không ăn nhiều thịt như món ăn phương Tây. Kết hợp với những nguyên liệu từ thiên nhiên dân ta đã sáng tạo nên nhiều món ngon được bạn bè năm Châu đánh giá cao.

 

thucdon.com

 

Quả thật, nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn là nghệ sỹ, họ đã tạo nên những thứ tưởng chừng đơn giản, một chút phá cách, kết hợp sẽ giúp tạo nên những thực đơn mới, hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên chứ chưa kể đến hương vị.

 

Còn bạn thì sao? bạn có thể được như thế, nếu không thì chí ít cũng có thể làm ra những món ngon quen thuộc song vô cùng hấp dẫn cho buổi ăn ra đình thêm rộn rã tiếng cười nhờ những bí quyết tại thucdon.com.

 

Hãy cùng thucdon.com nêm một chút yêu thương, một chút hài hước và một chút lãng mạn cho món ăn nhờ sự chia sẻ của các chuyên mục như:

 

Món ngon:

Đồ uống:

Nhà hàng:

Chế biến:

Thực phẩm
Nấu ăn ngon
Mẹo vặt chế biến
Nhà hàng
Tin tức ẩm thực
TƯ vấn ẩm thực