Categories
Blog

Ý tưởng tận dụng góc chết đẹp miễn chê khi thi công nhà phố

Khi thi công, thiết kế ngôi nhà có thể là do những yêu cầu chủ quan của gia chủ, hoặc do hình dáng miếng đất của ngôi nhà nên tạo ra những góc chế trong nhà. Những góc khuất, góc xéo trong nhà như góc tường, góc cầu thang không chỉ gây mất thẩm mỹ khi nhìn, mà còn gây cảm giác bất tiện cho cuộc sống, sinh hoạt, gây khó chịu cho thị giác. Đặc khi thi công nhà phố mà có góc chết sẽ lãng phí diện tích nhà. Khi thi công nhà phố, nếu bạn biết tận dụng góc chết trang trí sẽ giúp ngôi nhà gọn gàng và tạo ra một không gian đặc biệt cho ngôi nhà bạn.

Tận dụng góc gầm cầu thang khi thi công nhà phố

Ý tưởng tận dụng góc chết đẹp miễn chê khi thi công nhà phố
Tận dụng góc gầm cầu thang làm giá sách, hay kệ để đồ đạc

Trong ngôi nhà, gầm cầu thang là nơi thường hay bị lãng quên và lãng phí nhất. Đặc biệt đối với nhà phố diện tích đã eo hẹp mà không biết tận dụng các góc gầm cầu thang quả là lãng phí.

Các góc gầm cầu thang vốn có thể cải tạo thành không gian lãng mạn, với tiểu cảnh, cây xanh, đèn chiếu sáng. Do vậy bạn đừng lãng phí không gian này hãy tạo một hồ tiểu cảnh trên cây cảnh dưới làn nước trong xanh thả vào ba chú cá cảnh. Chắc chắn, đây sẽ là không gian xanh lý tưởng nhất trong ngôi nhà của bạn đấy. Nếu bạn không thích chơi tiểu cảnh bạn có thể biến nơi này thành một tủ để đồ, vừa cất giữ đồ đạc gọn gàng, vừa tăng diện tích lưu trữ trong nhà.

Tận dụng góc tường cầu thang khi thi công nhà phố

Ý tưởng tận dụng góc chết đẹp miễn chê khi thi công nhà phố
Trang trí tranh treo tường, hay dán hình decal trang trí trên tường cầu thang cho sinh động, bớt đơn điệu

Cũng tương tự như các góc gầm cầu thang, tường cầu thang cũng thường bị lãng quên, nê nó khiến không gian cầu thang đi lên, đi xuống mỗi ngày đơn điệu, cô quạnh.

Do đó, bạn có thể tận dụng góc chết của những bức tường cầu thang trang trí vào đó là kệ sách gỗ hoặc kệ để bình hoa trang trí, treo tranh ảnh, hay dùng hình các mẫu in decal để dán lên các góc tường cầu thang . Như vậy, các bức tường cầu thang nhà bạn không còn cảm giác đơn điệu nữa mà sẽ thêm phần sinh động, bắt mắt và ấn tượng hơn.

Tận dụng góc chết ở cửa khi thi công nhà phố

Ý tưởng tận dụng góc chết đẹp miễn chê khi thi công nhà phố
Tận dụng góc tường để trang trí kệ đựng đồ đạc tiện ích

Với những góc chết ở cửa, hay những góc chéo của bức tường, tránh lãng phí, bạn có thể biến góc chết nơi đây thành một không gian riêng không ngờ đấy.

Bạn có thể để giá để đồ ăn, hay kệ sách, kệ đựng giày dép… để khớp vào góc, giúp tận dụng không gian thừa hiệu quả bất ngờ. Tùy theo góc có hình tam giác, hình vòng cung…để gia chủ chọn giá đựng đồ khớp với hình dạng của góc. Hay tận dụng góc chết ở cửa, hay những góc chéo làm không gian làm việc rất hiệu quả. Như vậy, bạn không cần tốn thêm một khoản diện tích nào mà bạn vẫn có không gian làm việc riêng tư, thỏa mái.

Hay với những góc trống, góc chết trong nhà, nếu không sử dụng những gợi ý phía trên, bạn có thể nghĩ đến việc mua cây cảnh để làm đẹp cho căn phòng. Vẻ đẹp xanh tươi của thiên nhiên sẽ giúp không gian thêm sức sống và trở nên bừng sáng. Bạn cũng lưu ý, khi đặt cây ở góc phòng, không nên lựa chọn những loại cây nhỏ dễ bị khuất so với nội thất. Cũng không nên chọn loại cây có lá nhỏ, tán um tùm dễ khiến tạo cơ hội cho côn trùng trú ẩn.

Tận dụng góc chết ở gác mái khi thi công nhà phố

Ý tưởng tận dụng góc chết đẹp miễn chê khi thi công nhà phố
Tận dụng gác mái làm không gian nghỉ ngơi

Đối với những nhà có tầng áp mái, mái dốc, trần thấp, bạn có thể cải tạo thành phòng nhỏ ấm cúng. Một chút khéo léo, cách bày biện hợp lý, tận dụng hết các góc khuất của gác mái, gia chủ sẽ có nơi riêng tư, nghỉ ngơi hoặc vui đùa những lúc rảnh rỗi.

Góc mái có thể lắp kính hoặc trổ cửa sổ lấy sáng, tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, cảnh vật bên ngoài. Không gian linh hoạt, tiện ích sẽ mang lại cảm giác thư thái, thoải mái sau những ngày làm việc vất vả.

Chỉ với một chút khéo léo, cách bày biện hợp lý, tận dụng hết các góc khuất của ngôi nhà, gia chủ sẽ có một không gian đẹp để thư giản, nghỉ ngơi hoặc vui đùa những lúc rảnh rỗi.